HostArmada là gì? Review chi tiết về HostArmada

Bạn đang ấp ủ dự định xây dựng một trang web cho riêng mình nhưng lại gặp khó khăn khi lựa chọn nhà cung cấp hosting và tên miền?

Vậy hãy dành ra 5 phút để đọc bài review chi tiết về nhà cung cấp HostArmada ngay dưới đây.

Biết đâu bài viết này có thể tiết kiệm cho bạn hàng tuần nghiên cứu và đắn đo giữa các nhà cung cấp để rồi lại trì hoãn kế hoạch xây dựng blog.

HostArmada là gì?

HostArmada là công ty chuyên cung cấp dịch vụ lưu trữ web. Đây là nhà cung cấp dịch vụ đến từ Mỹ mới ra mắt vào cuối năm 2019. Mặc dù còn khá mới nhưng HostArmada được các chuyên gia và người dùng đánh giá rất cao về chất lượng và dịch vụ.

HostArmada cung cấp gì?

  • Cloud Hosting: Dịch vụ lưu trữ web sử dụng công nghệ điện toán đám mây.
  • WordPress Hosting: Dịch vụ lưu trữ web tối ưu cho nền tảng WordPress.
  • Shared Hosting: Dịch vụ lưu trữ web chia sẻ (Nhiều trang web được lưu trữ trên cùng 1 máy chủ).
  • VPS Hosting: Dịch vụ lưu trữ web dưới dạng máy chủ ảo.
  • Dedicated Server: Dịch vụ lưu trữ web dưới dạng máy chủ chuyên dụng.
  • Cung cấp tên miền quốc tế.

Xem chi tiết tại đây.

Review chi tiết về HostArmada

Ưu điểm của HostArmada

1. Miễn phí tên miền

Để tạo website, bạn cần mua hosting và tên miền. 

Giá rẻ nhất để mua hosting và tên miền rơi vào khoảng 500.000đ (mua từ nhà cung cấp nước ngoài). Và để đạt mức giá rẻ nhất đó, bạn cần mua hosting và tên miền ở 2 nhà cung cấp khác nhau. Vì vậy bạn cần phải làm thêm một bước là trỏ tên miền tới hosting.

Với HostArmada, bạn chỉ cần mua hosting còn tên miền thì hoàn toàn miễn phí. 

Một số nhà cung cấp cũng tặng tên miền miễn phí nhưng chỉ trong năm đầu tiên. Còn HostArmada sẽ cung cấp cho bạn tên miền miễn phí nếu bạn vẫn tiếp tục là khách hàng của họ.

2. Tốc độ tải trang nhanh

Theo nghiên cứu của Google, nếu thời gian tải trang mất từ 1-6 giây, tỉ lệ thoát trang lên đến 106%. Google cũng sẽ thu thập dữ liệu website của bạn chậm hơn nếu tốc độ tải của website rất chậm.

Như vậy, cả người dùng và Google đều không thích website tải trang quá lâu.

Bạn có thể tải một số công cụ, ví dụ plugin tối ưu hóa hình ảnh,… để làm tăng tốc độ tải trang. Tuy nhiên, điều này trở nên vô nghĩa nếu nhà cung cấp hosting cho website của bạn host chậm. Do đó việc lựa chọn nhà cung cấp uy tín là vô cùng quan trọng.

HostArmada có các công nghệ tân tiến để làm tốc độ truy cập vào website nhanh (LiteSpeed Cache, cPanel…).

3. Đa dạng vị trí máy chủ

Vị trí máy chủ cũng là một trong những yếu tố để làm tăng tốc độ tải trang.

Hiện nay HostArmada có 9 địa điểm trung tâm dữ liệu để hỗ trợ tối đa tốc độ tải trang cho người dùng ở từng khu vực.

Nếu đối tượng người dùng mà bạn hướng tới là người ở Việt Nam thì có thể chọn vị trí máy chủ ở Singapore.

hostarmada-la-gi-review-hostarmada-1

4. Miễn phí chứng chỉ SSL vĩnh viễn

SSL đảm bảo tất cả dữ liệu trao đổi giữa máy chủ và trình duyệt luôn được bảo mật, mọi dữ liệu được truyền đi không bị xâm nhập bởi bên thứ ba.

Google cũng khẳng định sẽ ưu tiên xếp hạng những website có cài đặt chứng chỉ SSL. Tiêu chí của Google là lựa chọn cho người dùng những website an toàn nhất.

HostArmada sẽ cài sẵn chứng chỉ SSL cho tất cả tên miền chính và phụ của bạn. Vì vậy, bạn không phải lo lắng về công đoạn này.

hostarmada-la-gi-review-hostarmada-2

5. Độ bảo mật cao

HostArmada sử dụng công nghệ AI để bảo mật các trang web trên gói Cloud SSD Shared Hosting, cung cấp mức bảo vệ tối ưu trước các cuộc tấn công web.

Một số tính năng bảo mật nổi bật của HostArmada:

  • Tường lửa website (WAF): Là lớp bảo vệ nằm giữa người dùng và website của bạn, giúp bảo vệ website khỏi những vụ tấn công có chủ đích. Các giải pháp bảo mật như Cloudflare chỉ cung cấp WAF cho các gói “Pro” trở lên, bắt đầu từ $20/tháng. Nhưng HostArmada lại cung cấp WAF miễn phí cho tất cả người dùng.
  • Rate Limiting: Về cơ bản, nó hạn chế số lượng yêu cầu (requests) tràn tới hệ thống, dẫn đến tấn công DDoS hoặc làm giảm tốc độ tất cả những người dùng khác trên trang web của bạn.
  • Bảo vệ DDoS.
  • Quét phần mềm độc hại tự động.

6. Sao lưu dữ liệu hàng ngày miễn phí

Đa số các nhà cung cấp ở Việt Nam không cung cấp dịch vụ này. Còn các nhà cung cấp nước ngoài thì có các chức năng sao lưu, phục hồi dữ liệu khi cần.

HostArmada đảm bảo tất cả khách hàng, dù sử dụng gói nào, đều được hưởng lợi từ hệ thống sao lưu đáng tin cậy. Điểm khác biệt giữa các gói là mức độ thường xuyên của các bản sao lưu.

Đối với gói rẻ nhất Start Dock, mỗi khách hàng có 1 bản sao lưu được thực hiện mỗi ngày trong 7 ngày. Khi kết thúc chu kỳ 7 ngày, bản sao lưu gần nhất sẽ bị xóa và bản sao lưu mới sẽ được tạo. Với các gói cao hơn (Web Warp và Speed Reaper), chu kỳ của các bản sao lưu cũng tăng lên lần lượt là 14 và 21 ngày.

7. Hoàn tiền trong 45 ngày

Bạn có thể sử dụng dịch vụ của họ trong 45 ngày và nếu bạn không hài lòng thì chỉ cần yêu cầu HostArmada trả lại tiền. Nhưng mình tin rằng điều đó sẽ gần như không bao giờ xảy ra vì chất lượng dịch vụ cao của nhà cung cấp này.

Cũng như nhiều nhà cung cấp khác, HostArmada sẽ không hoàn lại phí tên miền và bất kỳ khoản bổ sung khác. Và chính sách hoàn tiền này chỉ áp dụng cho khách hàng mới. Vì vậy, bạn không thể được hoàn tiền cho các gói gia hạn.

8. Chuyển hosting miễn phí

Nếu bạn muốn chuyển hosting cho trang web của bạn sang HostArmada, bạn có thể tự làm hoặc yêu cầu HostArmada hỗ trợ chuyển giúp bạn. HostArmada sẽ giúp bạn thiết lập cấu hình trang web để hoạt động trên máy chủ của họ.

Ngoài ra, họ còn tối ưu hóa trang web của bạn để tăng tốc độ tải trang.

Tất cả những bước này đều không mất thêm chi phí.

9. Dịch vụ hỗ trợ khách hàng

Đây là yếu tố khiến mình đánh giá cao HostArmada.

HostArmada hỗ trợ rất nhanh (trong vòng 1 tiếng) và chuyên nghiệp. Thái độ của đội hỗ trợ cũng rất tốt.

Bạn có thể liên hệ hỗ trợ thông qua việc chat trực tiếp, gọi qua tổng đài hoặc gửi ticket.

hostarmada-la-gi-review-hostarmada-4

Thường thì mình gửi ticket hỗ trợ và được giải quyết trong vòng 20 phút. Sau đó họ còn gửi mail để mình đánh giá trải nghiệm phục vụ.

Nếu bạn là người mới bắt đầu, bạn có thể yêu cầu trợ giúp để xây dựng trang web cho riêng mình. HostArmada không chỉ hỗ trợ về mặt kỹ thuật mà còn giúp hiện thực hóa những ý tưởng của bạn.

Nhược điểm của HostArmada

1. Không có gói hàng tháng

Đa số các nhà cung cấp khác đều có các gói dịch vụ theo tháng. Tuy nhiên, HostArmada chỉ cung cấp gói thấp nhất là 1 năm.

Tuy nhiên, theo mình thì đây cũng không phải là vấn đề quan trọng. Vì nếu bạn muốn viết blog thì 1 năm là khoảng thời gian lý tưởng để kiểm tra xem bạn có thật sự nghiêm túc với ý định này.

2. Phí gia hạn cao

Những gói khuyến mãi mà HostArmada đang đưa ra chỉ áp dụng cho khách hàng mới.

Vì vậy, sau khi kết thúc gói đầu tiên, các gói dịch vụ sẽ trở về mức giá thông thường. Gói Start Dock rẻ nhất hiện nay chỉ mất $2,68/tháng nhưng sẽ mất $7,99/tháng sau khi gia hạn.

3. Giới hạn gói cho LiteSpeed

HostArmada chỉ cung cấp máy chủ LiteSpeed cho gói Speed Reaper. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ không đạt được hiệu suất cao nhất cho đến khi bạn mua gói cấp cao nhất của HostArmada.

Trải nghiệm cá nhân

Mình khi mới bắt đầu tạo blog cũng gặp khó khăn trong việc lựa chọn nhà cung cấp hosting và tên miền. Có quá nhiều nhà cung cấp như GoDaddy, StableHost, NameCheap,…. Đây đều là những nhà cung cấp uy tín.

Mình được hướng dẫn mua tên miền ở Namecheap và hosting ở StableHost để xây dựng blog đầu tiên. Với Foet Blog, mình mua hosting ở HostArmada và được miễn phí tên miền.

Nhìn chung thì những nhà cung cấp trên đều khá ổn cho người mới bắt đầu. Riêng với HostArmada thì mình tiết kiệm được khá nhiều thời gian cho công đoạn thiết lập.

Tuy nhiên, điều khiến mình hài lòng và giới thiệu HostArmada cho bạn là định hướng tập trung vào trải nghiệm khách hàng của HostArmada.

Mình tin rằng HostArmada là một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ chuyên nghiệp và đáng tin cậy.

Mình hi vọng qua bài viết này, bạn không còn phải đắn đo lựa chọn nhà cung cấp hosting và tên miền nữa.

Nếu bạn cần hướng dẫn chi tiết cách mua hosting miễn phí tên miền tại HostArmada và cách thiết lập WordPress để bắt đầu viết blog thì bạn có thể tham khảo bài viết này nhé:

Hướng dẫn mua hosting với HostArmada miễn phí tên miền.

Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết này.

Give a Comment